Hỗ trợ Online
|  Liên hệ quảng cáo: 0908 63 61 63 | 0903 357 255

Hãy nhập email của bạn:
Hãy nhập vào mật khẩu mới:
 
  • Sản phẩm
  • Nhà cung cấp
  • Dịch vụ
không
không
không
Thị trường chứng khoán ngày 10/5: Kiên nhẫn nắm giữ cổ phiếu

Sự tăng điểm kèm khối lượng khởi sắc trên cả 2 sàn trong phiên giao dịch ngày 9/5 đưa đến những tín hiệu tốt hơn cho đà tăng giá trong ngắn hạn. Giai đoạn khối lượng giao dịch tăng dần đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm đến thị trường hơn.

Kiên nhẫn nắm giữ cổ phiếu (CTCK FLC – FLCS)

Sự tăng điểm kèm khối lượng khởi sắc trên cả 2 sàn trong phiên giao dịch ngày 9/5 đưa đến những tín hiệu tốt hơn cho đà tăng giá trong ngắn hạn. Giai đoạn khối lượng giao dịch tăng dần đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm đến thị trường hơn.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn trên sàn HOSE không tăng nhiều khiến VN-Index chỉ tăng nhẹ. Tuy vậy, trong giờ giao dịch chiều của phiên này, số lượng mã cổ phiếu tăng giá trên sàn HOSE gần như luôn gấp đôi so với số lượng mã giảm giá cho thấy tâm lý giao dịch là khá tích cực.

Trong trung hạn, thị trường hiện nay vẫn đang trong giai đoạn đầu cơ giá giảm, tuy vậy, đà tăng giá ngắn hạn có thể tiếp tục trong một vài phiên. Kiên nhẫn nắm giữ cổ phiếu và không vội vàng bán ra có thể đem đến vị thế có lợi hơn cho nhà đầu tư.

Thị trường chưa tới thời điểm bước vào giai đoạn tăng trong trung và dài hạn (Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Khối ngoại hôm qua mua ròng 38 tỷ đồng trên HSX. Họ mua vào chủ yếu các mã GAS, KDC, BVH, HPG, PET và KBC trong khi bán ra chủ yếu các mã EIB, HVG và NTL. Trên HNX, khối ngoại mua ròng 7,5 tỷ đồng trong đó họ mua nhiều các mã PVC và DBC; bán ra không đáng kể.

Hiện tại, các nhận định của chúng tôi về xu thế chưa thay đổi. Thị trường chưa tới thời điểm bước vào giai đoạn tăng trong trung và dài hạn, quá trình tăng điểm vừa qua chỉ được đánh giá là tăng điểm trong một xu thế giảm và vùng kết thúc quá trình tăng điểm trong xu thế giảm này đang cho tín hiệu hình thành.

Ưu tiên vào những cổ phiếu đầu cơ mạnh (Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Theo quan sát của chúng tôi thì lực cầu ở giá thấp khá chủ động, diễn biến giảm điểm nhẹ vừa qua mang yếu tố kỹ thuật nhiều hơn, nhưng cũng cần thận trọng tại những ngưỡng kháng cự quan trọng và nhạy cảm. Về yếu tố thì thông tin thị trường đang được hỗ trợ tích cực từ thông tin lãi suất huy động hạ xuống 6%/ năm cùng với những chính sách cho thị trường BĐS cũng tác động tích cực hơn đến một số nhóm ngành nhất định, tuy nhiên những yếu tố này nhiều khả năng cũng chỉ tác động đến thị trường trong ngắn hạn. Trong những phiên tới thanh khoản vẫn là yếu tố quan trọng quyết định xu thế tiếp theo của thị trường và khẳng định dòng tiền đầu cơ đã quay trở lại, nếu không tiếp tục được cải thiện thì khả năng phục hồi sẽ gặp khó khăn.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể tham gia vào thị trường nếu những tín hiệu mà chúng tôi đưa ra xuất hiện, tuy nhiên vẫn cần tránh hoạt động mua đuổi giá cao trong phiên và có thể ưu tiên vào những cổ phiếu đầu cơ mạnh.

Sẽ tiếp tục diễn biến trong biên độ hẹp (CTCK Đông Á – DAS)

Nhiều khả năng cuối tuần này, các nhà điều hành chính sách sẽ ra phương án cụ thể về gói hỗ trợ lãi suất 30.000 tỷ đồng cho thị trường bất động sản. Đây có thể là nguyên nhân giải thích lực cầu nhóm cổ phiếu này tăng cao đột biến trong ngày 9/5. Tuy nhiên, thanh khoản chung của thị trường vẫn chưa thực sự thuyết phục cho một xu hướng hồi phục rõ ràng. Việc giải ngân sẽ phù hợp khi chỉ số chung về vùng hỗ trợ thấp hơn.

Khả năng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp trong phiên giao dịch ngày 10/5. Lực cầu chưa đủ mạnh để thị trường bứt phá và tình trạng phân hoá sẽ diễn ra giữa các nhóm ngành. Nhà đầu tư mạo hiểm có thể thực hiện trading trong phiên với các cổ phiếu BĐS có sẵn trong danh mục để tối đa hoá lợi nhuận.

Yếu tố thanh khoản cũng xuất hiện sự khởi sắc (Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS)

Trong những ngày vừa qua, các Ngân hàng lớn liên tiếp thông báo về việc hạ lãi suất huy động giúp thị trường trở nên sôi động hơn. Ngoài ra, thông tin về việc NHNN và Bộ Xây dựng sẽ họp bàn lần cuối về gói hỗ trợ 30.000 tỷ dành cho Bất động sản trong tuần này đã tạo ảnh hưởng tích cực đến các mã ngành này như HPG, CII, và đặc biệt là các mã đầu cơ với đà tăng trần mạnh mẽ như ITA, KBC, PVL, DLG. Do đó, cả 2 chỉ số đều quay trở lại tăng điểm trong ngày hôm qua sau 2 phiên giảm điểm liên tiếp.

Bên cạnh đó, thanh khoản cũng được cải thiện, đặc biệt là trên sàn HSX. Một điểm đáng lưu ý nữa là việc STB tiếp tục có lượng thỏa thuận lớn với hơn 47 triệu đơn vị, tương đương với hơn 1 tỷ đồng. Đây có thể là giao dịch của ông Đặng Văn Thành để thanh toán nợ với Sacombank.

Đến thời điểm này, hiện tượng “Sell in May” như nhiều người lo ngại không diễn ra quá mạnh mẽ. Yếu tố thanh khoản cũng xuất hiện sự khởi sắc. Tuy nhiên, để chứng kiến một tháng 5 tăng điểm thì NĐT cần nhiều hơn các yếu tố mang tính tích cực để đẩy mạnh việc giải ngân.


Nguồn bài viết: http://www.tinmoi.vn/
Liên hệ quảng cáo
Phone: 08 6258 3536 - 08 6258 3544 | Fax: 08 6258 3455
Hotline: 0908 63 61 63
Email: 3mien@3mien.com.vn
Bản quyền © 2006-2017 thuộc về chodansinh.net
Giấy phép đăng ký Kinh doanh số: 4102048591 do Sở Kế Hoạch và Đầu tư cấp ngày 28/03/2007
Giấy phép Thiết lập trang Tin Điện Tử trên Internet (ICP) số: 297/GP-BC do Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 12/07/2007